Sunday, April 26, 2015

30 நாட்கள் 30 சாதங்கள்

குழந்தையை பள்ளிக்கு அனுப்பும் முன்னர் - மதிய உணவு என்ன கொடுத்து அனுப்பலாம் என்று குழம்பினால் - கீழ் வரும் பதிவு உங்களுக்கு உதவலாம். இந்த தகவல் உரிமையாளர் சமையல் திலகம் ரேவதி சண்முகம் !!!

கோவைக்காய் சாதம்

தேவை:
உதிராக வடித்த சாதம் கப்
பெரிய வெங்காயம் 1, 
கோவைக் காய் 100 கிராம்,
 தேங்காய்த் துருவல்மிளகாய்த் தூள் தலா டீஸ்பூன்
எலுமிச்சை சாறு டீஸ்பூன்
கடுகுஉளுந்து தலா அரை டீஸ்பூன்
கடலைப் பருப்பு டீஸ்பூன்
எண்ணெய் டேபிள் ஸ்பூன்,
 உப்பு தேவைக்கு
கறிவேப்பிலை சிறிதளவு.

செய்முறை:
வெங்காயம்கோவைக்காயை மெல்லியதாக நறுக்குங்கள். 
வாணலியில் எண்ணெயை காயவைத்து கடுகுஉளுந்துகடலைப் பருப்பு ஆகியவற்றை தாளித்துவெங்காயம்தேங்காயை வதக்குங்கள். பச்சை வாடை போனதும்கோவைக் காய்மிளகாய்த் தூள்உப்பு சேர்த்து காய் வேகும் வரை வதக்கிகறிவேப்பிலைஎலுமிச்சம் சாறு சேர்த்து இறக்குங்கள்.
இந்தக் கலவையோடு சாதத்தைக் கலந்து பரிமாறுங்கள்.

கறிவேப்பிலை சாதம்

தேவை: 
உதிராக வடித்த சாதம் கப்கடுகுஉளுந்து தலா அரை டீஸ்பூன்கடலைப் பருப்பு டீஸ்பூன்எண்ணெய் டேபிள் ஸ்பூன்நெய் டேபிள் ஸ்பூன்உப்பு தேவைக்கு.
பொடிக்க: மிளகுகசகசா தலா டீஸ்பூன்சீரகம் டீஸ்பூன்முந்திரி 4, கறிவேப்பிலை கப்தேங்காய்த் துருவல் டேபிள் ஸ்பூன்மிளகாய் வற்றல் 6.

செய்முறை: 
கறிவேப்பிலையை சுத்தம் செய்து வெறும் வாணலியில் சிறிது சிறிதாகப் போட்டு வறுத்தெடுங்கள். பிறகு மிளகுசீரகம்கசகசாமிளகாய் வற்றல்முந்திரிதேங்காய்த் துருவல் ஆகியவற்றை வறுத்தெடுத்து ஆறியதும் கறிவேப்பிலை உட்பட வறுத்த பொருட்கள் அனைத்தையும் ஒன்றாகச் சேர்த்துப் பொடித்து வையுங்கள்.
எண்ணெய் மற்றும் நெய்யைக் காயவைத்து கடுகுஉளுந்துகடலைப் பருப்பு ஆகியவற்றை தாளியுங்கள். சாதத்தில்பொடித்த பொடிஉப்புதாளிதக் கலவை அனைத்தையும் ஒன்றாகச் சேர்த்து கலக்குங்கள்.

மும்பை சாதம்

தேவை: பச்சரிசி அரை கப்தோலுடன் உடைத்த பாசிப் பருப்பு கப்மஞ்சள் தூள் சிட்டிகைபச்சை மிளகாய் 2, நெய் டேபிள் ஸ்பூன்கடுகுசீரகம் தலா அரை டீஸ்பூன்பெருங்காயத் தூள் ஒரு சிட்டிகைகறிவேப்பிலை சிறிதளவுஉப்பு தேவைக்கு.
செய்முறை: குக்கரில் அரிசிபருப்பு இரண்டையும் ஒன்றாகச் சேர்த்து அதில் ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் நெய்மஞ்சள் தூள்உப்பு மற்றும் நான்கு கப் தண்ணீர் சேர்த்து வேக வையுங்கள். ஒரு விசில் வந்ததும் தீயை மிதமாக்கி ஐந்து நிமிடங்கள் வைத்து இறக்குங்கள்.
பச்சை மிளகாயைப் பொடியாக நறுக்குங்கள்.
வாணலியில்மீதமுள்ள நெய்யை ஊற்றி கடுகுசீரகம்கறிவேப்பிலைபெருங்காயம் ஆகியவற்றை தாளித்து மிளகாயை சேர்த்து வதக்குங்கள்.
இந்தக் கலவையைசாதக் கலவையோடு சேர்த்துக் கலந்தால் மும்பை சாதம் தயார்.

கதம்ப சாதம்

தேவை: பச்சரிசிதுவரம் பருப்பு தலா கப்காய்கறி கலவை (கேரட்பீன்ஸ்கோஸ்பீட்ரூட்…) 2 கப்சின்ன வெங்காயம் 10, தக்காளி 5, சாம்பார் தூள் டேபிள் ஸ்பூன்புளி கரைசல் அரை கப்பெருங்காயம்மஞ்சள் தூள் தலா அரை டீஸ்பூன்கடுகுஉளுந்து தலா டீஸ்பூன்எண்ணெய்நெய் தலா டேபிள் ஸ்பூன்உப்பு தேவைக்கு.
செய்முறை: காய்களை விரல் நீளத் துண்டுகளாகவும்வெங்காயம்தக்காளியை பொடியாகவும் நறுக்குங்கள். அரிசிபருப்புடன் ஆறு கப் தண்ணீர்காய்கறிகள்மஞ்சள் தூள்உப்பு ஆகியவற்றைச் சேர்த்து வேக வையுங்கள். இரண்டு விசில் வந்ததும்மிதமான தீயில் இரண்டு நிமிடங்கள் வைத்து இறக்குங்கள்.
வாணலியில் எண்ணெய்நெய்யை சூடாக்கி கடுகுஉளுந்து தாளித்துவெங்காயத்தை வதக்குங்கள். பிறகு தக்காளிசாம்பார்தூளைச் சேர்த்து ஐந்து நிமிடங்கள் வதக்கிபுளி கரைசல்மஞ்சள் தூள்பெருங்காயத்தூள்உப்புஒரு கப் தண்ணீர் ஆகியவற்றைச் சேர்த்து கொதிக்க வைத்து இறக்கிபருப்பு சாதக் கலவையோடு சேர்த்துக் கலக்குங்கள்.

எள் சாதம்

தேவை: உதிராக வடித்த சாதம் கப்கடுகு டீஸ்பூன்கறிவேப்பிலை சிறிதளவுநெய் டேபிள் ஸ்பூன்உப்பு தேவைக்கு.
பொடிக்க: எள் டேபிள் ஸ்பூன்உளுந்து டேபிள் ஸ்பூன்மிளகாய் வற்றல் 8, தேங்காய்த் துருவல் டேபிள் ஸ்பூன்எண்ணெய் டீஸ்பூன்பெருங்காயம் சிறு துண்டு.
செய்முறை: எள்ளை வெறும் வாணலியில் போட்டுபொரியும்படி வறுத்தெடுங்கள். எண்ணெயில் பெருங்காயத்தைப் பொரித்து பிறகு மிளகாய்உளுந்துதேங்காய்த் துருவல் ஆகியவற்றைச் சேர்த்து சிவக்க வறுத்தெடுங்கள். எள் உட்படவறுத்த பொருட்கள் அனைத்தையும் ஒன்றாகச் சேர்த்து நைஸாக பொடித்து வையுங்கள்.
நெய்யில் கடுகுகறிவேப்பிலையை தாளியுங்கள்.
சாதத்தில் எள் பொடிஉப்பு ஆகியவற்றைத் தூவிகடுகு தாளிதத்தை சேர்த்துக் கலக்குங்கள்.

மாங்காய் இஞ்சி சாதம்

தேவை: உதிராக வடித்த சாதம் கப்தோல் நீக்கி துருவிய மாங்காய் இஞ்சி துருவல் அரை கப்மஞ்சள்தூள் அரை டீஸ்பூன்பச்சை மிளகாய் 4, எலுமிச்சை சாறுஎண்ணெய் தலா டேபிள் ஸ்பூன்கடுகுஉளுந்து தலா அரை டீஸ்பூன்,கறிவேப்பிலை சிறிதளவுஉப்பு தேவைக்கு.
பொடிக்க: உளுந்து டேபிள் ஸ்பூன்கடலைப் பருப்பு அரை டேபிள் ஸ்பூன்தனியா டீஸ்பூன்தேங்காய்த் துருவல் டேபிள் ஸ்பூன்மிளகாய் 3, எண்ணெய் டீஸ்பூன்.
செய்முறை: ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெயில்மாங்காய்இஞ்சி துருவல்பச்சை மிளகாய்மஞ்சள் தூள்சிறிதளவு உப்பு ஆகியவற்றை வதக்கிகரகரப்பாக அரைத்தெடுங்கள். பொடிக்கக் கூறப்பட்டுள்ளவற்றை சிவக்க வறுத்து பொடியுங்கள். மீதமுள்ள எண்ணெயில் கடுகுஉளுந்துகறிவேப்பிலையை தாளியுங்கள்.
சாதத்தில்அரைத்த விழுதுபொடித்து வைத்துள்ள பொடிஉப்புதாளிதக் கலவைஎலுமிச்சம் சாறு அனைத்தையும் ஒன்றாகச் சேர்த்துக் கலக்குங்கள்.

ஸ்பெஷல் எலுமிச்சம் சாதம்

தேவை: பச்சரிசி கப்பால் கப்எலுமிச்சம் பழச்சாறு டேபிள் ஸ்பூன்மஞ்சள் தூள் டீஸ்பூன்வேக வைத்த கொண்டைக் கடலை கால் கப்கடுகு டீஸ்பூன்உளுந்துகடலைப் பருப்பு தலா டீஸ்பூன்மிளகாய் வற்றல் 3, பெருங்காயம் அரை டீஸ்பூன்எண்ணெய் டேபிள் ஸ்பூன்பச்சை மிளகாய் 3, இஞ்சி துண்டுகறிவேப்பிலை சிறிதளவுஉப்பு தேவைக்கு.
செய்முறை: அரிசியுடன் பால்மூன்று கப் தண்ணீர்உப்பு ஆகியவற்றைச் சேர்த்து உதிராக வேக வையுங்கள். பச்சை மிளகாய்இஞ்சிகறிவேப்பிலை இவற்றை ஒன்றிரண்டாக நசுக்குங்கள். எண்ணெயில் கடுகுஉளுந்துகடலைப் பருப்புமிளகாய் வற்றல்பெருங்காயம் ஆகியவற்றை சிவக்க வறுத்தெடுங்கள். பிறகு பச்சை மிளகாய்இஞ்சிகறிவேப்பிலை ஆகியவற்றைச் சேர்த்து வதக்கிமஞ்சள்தூள்உப்புஎலுமிச்சம் பழச்சாறுகொண்டைக் கடலை ஆகியவற்றைச் சேர்த்து கிளறி இறக்குங்கள்.
இந்தக் கலவையோடு சாதத்தை சேர்த்துக் கிளறுங்கள்.

புதினா கத்தரிக்காய் சாதம்

தேவை: உதிராக வடித்த சாதம் கப்பச்சை கத்தரிக்காய் 8, பெரிய வெங்காயம் 1, தக்காளி 2, புளி கரைசல் டேபிள் ஸ்பூன்கடுகுசீரகம்மஞ்சள் தூள் தலா அரை டீஸ்பூன்நெய் டேபிள் ஸ்பூன்எண்ணெய் டேபிள் ஸ்பூன்உப்பு தேவைக்கு.
அரைக்க: தேங்காய்த் துருவல் டேபிள் ஸ்பூன்புதினாமல்லி தலா அரை கட்டுபச்சை மிளகாய் 4, பூண்டு பல்.
செய்முறை: அரைக்கக் கூறப்பட்டுள்ள பொருட்களை ஒன்றாகச் சேர்த்து நைஸாக அரையுங்கள். வெங்காயம்தக்காளிகத்தரிக்காய் இவற்றை நீளவாக்கில்மெல்லியதாக நறுக்குங்கள். எண்ணெய்நெய்யைக் காயவைத்து கடுகுசீரகத்தை தாளித்து வெங்காயம்கத்தரிக்காயைச் சேர்த்துஉப்புமஞ்சள் தூள் தூவி ஐந்து நிமிடம் வதக்குங்கள். பிறகுஅரைத்த விழுதுதக்காளிஉப்பு ஆகியவற்றைச் சேர்த்து பச்சை வாடை போக வதக்கி,புளி கரைசலைச் சேர்த்து இரண்டு நிமிடங்கள் கொதிக்க வைத்து இறக்குங்கள்.
இந்தக் கலவையை சாதத்தோடு சேர்த்துக் கிளறுங்கள்.

தேங்காய்ப்பால் தக்காளி சாதம்

தேவை: பச்சை பட்டாணி அரை கப்பச்சரிசி கப்தேங்காய்ப் பால் கப்தக்காளி 6, பச்சை மிளகாய் 2, மிளகாய்த்தூள் டீஸ்பூன்மஞ்சள் தூள் கால் டீஸ்பூன்உப்பு தேவைக்குகடுகுசீரகம் தலா அரை டீஸ்பூன்நெய் டேபிள் ஸ்பூன்.
செய்முறை: அரிசியை சுத்தம் செய்து அதனுடன்தேங்காய்ப் பால்மூன்று கப் தண்ணீர்உப்பு ஆகியவற்றைச் சேர்த்து உதிராக வேக வையுங்கள். தக்காளிபச்சை மிளகாய் ஆகியவற்றை பொடியாக நறுக்குங்கள். நெய்யைக் காய வைத்து கடுகுசீரகம் தாளித்து பச்சை மிளகாயை வதக்குங்கள். பிறகு தக்காளிமஞ்சள் தூள்மிளகாய்த்தூள்உப்புபட்டாணி ஆகியவற்றைச் சேர்த்து பட்டாணி வேகும் வரை கிளறி இறக்குங்கள்.
சாதத்தில் தக்காளி கலவையை சேர்த்துக் கலக்குங்கள்.
புளிப்பில்லாத தக்காளி என்றால் ஒரு மூடி அளவு எலுமிச்சம்பழச் சாறு சேர்க்கலாம்.

பிஸிபேளா பாத்

தேவை: அரிசிதுவரம் பருப்பு தலா கப்மஞ்சள் தூள் கால் டீஸ்பூன்பெருங்காயத்தூள் அரை டீஸ்பூன்எண்ணெய் டேபிள் ஸ்பூன்நெய் டேபிள் ஸ்பூன்கடுகுஉளுந்து தலா டீஸ்பூன்சின்ன வெங்காயம் கப்தக்காளி 4, பச்சை பட்டாணி அரை கப்வேகவைத்து வழித்தெடுக்கப்பட்ட முருங்கைக்காய் விழுது அரை கப்புளி எலுமிச்சை அளவுகறிவேப்பிலை சிறிதளவுஉப்பு தேவைக்கு.
அரைக்க: தனியா டேபிள் ஸ்பூன்மிளகாய் வற்றல் 8, கடலைப் பருப்பு டேபிள் ஸ்பூன்வெந்தயம் அரை டீஸ்பூன்பட்டைலவங்கம்ஏலக்காய் தலா 1, கசகசா டீஸ்பூன்எண்ணெய் டேபிள் ஸ்பூன்.
செய்முறை: அரிசிபருப்புடன் மஞ்சள் தூள்பெருங்காயத் தூள்உப்பு மற்றும் ஆறு கப் தண்ணீர் சேர்த்து குக்கரில் வேக வையுங்கள். இரண்டு விசில் வந்ததும்மிதமான தீயில் பத்து நிமிடங்கள் வைத்து இறக்குங்கள். அரைக்கக் கூறப்பட்டுள்ளவற்றை பொன்னிறமாக வறுத்துப் பொடியுங்கள். புளியை ஒன்றரை கப் தண்ணீரில் கரைத்து வடிகட்டுங்கள். எண்ணெய் மற்றும் நெய்யைக் காயவைத்து கடுகுஉளுந்தை தாளித்துவெங்காயத்தைச் சேர்த்து வதக்குங்கள். பிறகு தக்காளிபட்டாணி சேர்த்து வதக்குங்கள். பிறகு புளி கரைசலைச் சேர்த்துபச்சை வாடை போகக் கொதித்ததும் பொடித்து வைத்துள்ள பொடியைச் சேர்த்துமேலும் இரண்டு நிமிடங்கள் கொதிக்க வைத்து முருங்கை விழுதை சேர்த்துக் கிளறி இறக்குங்கள்.
இதனை வெந்த அரிசி பருப்பு கலவையுடன் கலக்குங்கள்.

கல்கண்டு சாதம்

தேவை: பச்சரிசி கப்பால் லிட்டர்கல்கண்டு கப்ஏலக்காய்த் தூள் அரை டீஸ்பூன்கிராம்பு 1, மில்க்மெய்ட் டேபிள் ஸ்பூன்நெய் கால் கப்முந்திரி 10, பாதாம் 8, வெள்ளரி விதை டேபிள் ஸ்பூன்சார பருப்பு அரை டேபிள் ஸ்பூன்கிராம்பு 1, ஜாதிபத்ரி சிறிதளவு.
செய்முறை: அரிசியை ஒரு கப் தண்ணீர்ஒரு லிட்டர் பால் சேர்த்து மிதமான தீயில் வேக வையுங்கள். அடிப் பிடிக்காமல் இருக்கஅவ்வப்போது கிளறிவிடுங்கள். அரிசி வெந்து குழைந்ததும் அதில் கல்கண்டை பொடித்துச் சேர்த்து மேலும் பத்து நிமிடங்கள் கிளறுங்கள்.
பாதாமை மெல்லிதாக சீவுங்கள். ஏலம்கிராம்புஜாதிபத்ரி ஆகியவற்றை லேசாக வறுத்துப் பொடித்து வையுங்கள். நெய்யைக் காயவைத்து முந்திரியை வறுத்துவெள்ளரி விதைசார பருப்பு சேர்த்துக் கிளறி இறக்குங்கள்.
கல்கண்டு சாதத்தில் பாதாம்ஏலம்கிராம்புஜாதிபத்ரி பொடிமுந்திரிவெள்ளரிவிதை கலவையைச் சேர்த்துக் கிளறுங்கள்.

சீரக சாதம்

தேவை: உதிராக வடித்த சாதம் கப் (பாசுமதி அரிசியாக இருந்தால் கூடுதல் சுவை தரும்)முந்திரி 10, சீரகம் டீஸ்பூன்கறிவேப்பிலை சிறிதளவுநெய் டேபிள் ஸ்பூன்உப்பு தேவைக்கு.
செய்முறை: நெய்யை சூடாக்கி சீரகத்தைத் தாளியுங்கள். பிறகு முந்திரியைச் சேர்த்து இளம் சிவப்பாக வறுத்துகறிவேப்பிலை சேர்த்துப் பொரித்து இறக்குங்கள்.
சாதத்தில்சீரகக் கலவைதேவையான உப்பு சேர்த்துக் கலக்கினால் சீரக சாதம் ரெடி.

ஆந்திரா புளியோதரை

தேவை: உதிராக வடித்த சாதம் கப்புளி சிறிய எலுமிச்சை அளவுபச்சை மிளகாய் 2, கறிவேப்பிலை சிறிதுமஞ்சள் தூள் அரை டீஸ்பூன்உப்பு தேவைக்குவெல்லத் துருவல் டீஸ்பூன்நல்லெண்ணெய் டேபிள் ஸ்பூன்கடுகு ஒன்றரை டீஸ்பூன்உளுந்துகடலைப் பருப்பு தலா டீஸ்பூன்மிளகாய் வற்றல் 4, பெருங்காயம் அரை டீஸ்பூன்.
செய்முறை: சாதம் சூடாக இருக்கும்போதே அதை குவித்தாற்போல வைத்து நடுவில் குழிவாக்குங்கள். அதில் பச்சை மிளகாய் (இரண்டாகக் கீறி)கறிவேப்பிலைமஞ்சள் தூள், 1 டேபிள் ஸ்பூன் நல்லெண்ணெய் ஆகியவற்றைப் போட்டு மூடி வையுங்கள். புளியை ஒரு கப் தண்ணீரில் கரைத்து வையுங்கள்.
மீதமுள்ள எண்ணெயில் டீஸ்பூன் கடுகுஉளுந்துகடலைப் பருப்புமிளகாய் வற்றல்பெருங்காயம் ஆகியவற்றை சிவக்க வறுத்துபுளி கரைசலை ஊற்றிஉப்பு சேர்த்து பச்சை வாடை போக கொதிக்க வையுங்கள். பிறகு வெல்லம் சேர்த்து மேலும் ஒரு நிமிடம் கொதிக்க வைத்து இறக்குங்கள்.
மீதமுள்ள கடுகை அரைத்து வையுங்கள்.
சாதத்தில் புளி கலவைஅரைத்து வைத்துள்ள கடுகு விழுது ஆகியவற்றைச் சேர்த்துக் கிளறுங்கள்.

மாங்காய் சாதம்

தேவை: உதிராக வடித்த சாதம் கப்புளிப்பான மாங்காய் துருவல் கப்பச்சை மிளகாய் 6, பெருங்காயம் டீஸ்பூன்எண்ணெய் டேபிள் ஸ்பூன்கடுகுஉளுந்துதலா அரை டீஸ்பூன்மிளகாய் வற்றல் 3, மஞ்சள் தூள் கால் டீஸ்பூன்உப்பு தேவைக்கு.
செய்முறை: ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெயில் மாங்காய்த் துருவல் மற்றும் மிளகாயை வதக்கி எடுத்து கரகரப்பாக அரையுங்கள்.
மீதமுள்ள எண்ணெயில்கடுகுஉளுந்துமிளகாய் வற்றல்பெருங்காயம் ஆகியவற்றைத் தாளித்துமஞ்சள் தூள் சேர்த்து இறக்குங்கள். இதனை மாங்காய் கலவையோடு சேர்த்து மேலும் ஒரு சுற்று அரைத்தெடுங்கள்.
சாதத்தில்அரைத்த விழுதுதேவையான உப்பு சேர்த்துக் கலக்குங்கள்.

தோசைக்காய் சாதம்

தேவை: உதிராக வடித்த சாதம் கப்தோசைக் காய் 1, பச்சை மிளகாய் 6, புளி சிறிய எலுமிச்சை அளவுமஞ்சள் தூள் கால் டீஸ்பூன்கடுகு அரை டீஸ்பூன்மிளகாய் வற்றல் 3, பெருங்காயம் அரை டீஸ்பூன்கறிவேப்பிலை சிறிதளவுஎண்ணெய் டேபிள் ஸ்பூன்உப்பு தேவைக்கு.
செய்முறை: தோசைக்காயின் தோல்விதைகளை நீக்கிவிட்டு சிறு துண்டுகளாக நறுக்குங்கள். பச்சை மிளகாயை இரண்டாக கீறி வையுங்கள். ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெயில் தோசைக் காயை வதக்குங்கள். பிறகு பச்சை மிளகாய்புளிமஞ்சள் தூள்உப்பு சேர்த்து மேலும் சிறிது வதக்கி இறக்குங்கள். ஆறியதும் கரகரப்பாக அரையுங்கள்.
மீதமுள்ள எண்ணெயில் கடுகுமிளகாய்பெருங்காயம்கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றை தாளியுங்கள்.
சாதத்தில்அரைத்த விழுதுஉப்புகடுகு தாளிதக் கலவை ஆகியவற்றைச் சேர்த்துக் கலக்குங்கள்.

பூண்டு சாதம்

தேவை: உதிராக வடித்த சாதம் கப்சின்ன வெங்காயம் அரை கப்பூண்டு கப்இஞ்சி துண்டுகறிவேப்பிலை சிறிதளவுவறுத்துப் பொடித்த மிளகுத் தூள் டீஸ்பூன்சீரகத் தூள் டீஸ்பூன்மஞ்சள் தூள் கால் டீஸ்பூன்கடுகுசீரகம் தலா அரை டீஸ்பூன்நெய் டேபிள் ஸ்பூன்பச்சை மிளகாய் 4, உப்பு தேவைக்கு.
செய்முறை: வெங்காயம்பூண்டுஇஞ்சி இவற்றின் தோலை நீக்கிவிட்டுப் பொடியாக நறுக்குங்கள். நெய்யில் கடுகுசீரகம்மிளகாய்கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றைத் தாளித்து வெங்காயம்இஞ்சிபூண்டு ஆகியவற்றை ஒரு சிட்டிகை உப்பு சேர்த்து வதக்கிமிளகுத்தூள்சீரகத்தூள் சேர்த்துக் கிளறி இறக்குங்கள்.
இந்த பூண்டுக் கலவையில் சாதத்தைச் சேர்த்துதேவையான உப்பு தூவிக் கிளறுங்கள்.

மாங்காய் மசாலா சாதம்

தேவை: உதிராக வடித்த சாதம் கப்புளிப்பான மாங்காய் 1, மிளகாய்த் தூள் டீஸ்பூன்கடுகுத் தூள் டீஸ்பூன்நல்லெண்ணெய் டேபிள் ஸ்பூன்கடுகு டீஸ்பூன்நெய் டீஸ்பூன்உப்பு தேவைக்கு.
செய்முறை: மாங்காயைப் பொடியாக நறுக்குங்கள். எண்ணெயுடன் மாங்காய்பொடி வகைகள்உப்பு ஆகியவற்றைச் சேர்த்துக் கலக்குங்கள்.
நெய்யில் கடு-கை பொரித்தெடுங்கள்.
சூடான சாதத்தில் தாளிதக் கலவை மற்றும் மற்ற அனைத்துப் பொருட்களையும் ஒன்றாகச் சேர்த்துக் கலக்குங்கள்.

சோயா சாதம்

தேவை: பச்சரிசி கப்சோயா உருண்டைகள் அரை கப்பெரிய வெங்காயம் 2, இஞ்சி,பூண்டு விழுது டீஸ்பூன்மிளகாய்த் தூள் டீஸ்பூன்தயிர் அரை கப்கரம் மசாலாத் தூள் டீஸ்பூன்சீரகம் அரை டீஸ்பூன்எண்ணெய்நெய் தலா டேபிள் ஸ்பூன்உப்பு தேவைக்கு.
செய்முறை: சோயாவை கொதி நீரில் ஐந்து நிமிடம் ஊற வைத்து பிறகு பச்சைத் தண்ணீரில் இரண்டுமூன்று முறை நன்றாகக் கழுவுங்கள். வெங்காயத்தை நீளவாக்கில்சன்னமாக நறுக்குங்கள்.
குக்கரில் நெய் மற்றும் எண்ணெயை ஊற்றி சூடாக்கிசீரகத்தை தாளித்துவெங்காயத்தை வதக்குங்கள். பிறகு இஞ்சி பூண்டு விழுதைச் சேர்த்து பச்சை வாடை போக வதக்குங்கள். பிறகு உப்புதயிர்மிளகாய்த் தூள்கரம் மசாலாசோயா ஆகியவற்றைச் சேர்த்து சிறிது நேரம் கொதிக்க வையுங்கள். பிறகு அரிசி மற்றும் நான்கு கப் தண்ணீர் சேர்த்து குக்கரை மூடி வையுங்கள்.
ஒரு விசில் வந்ததும் தீயை மிதமாக்கிஇரண்டு நிமிடங்கள் வைத்து இறக்குங்கள்.

அரு நெல்லிக்காய் சாதம்

தேவை: பச்சரிசி கப்அரு நெல்லிக்காய் அரை கப் (அரு நெல்லி என்பது சிறு நெல்லி)பச்சை மிளகாய் 10, தேங்காய்த் துருவல் டீஸ்பூன்பெருங்காயம் டீஸ்பூன்கடுகுஉளுந்துமஞ்சள்தூள் தலா அரை டீஸ்பூன்எண்ணெய் டேபிள் ஸ்பூன்கறிவேப்பிலை சிறிதளவுஉப்பு தேவைக்கு.
செய்முறை: அரிசியை உப்பு சேர்த்து உதிராக வடியுங்கள். நெல்லிக்காய்களை சுத்தம் செய்து கொட்டைகளை நீக்குங்கள். டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெயில் பச்சை மிளகாய் மற்றும் தேங்காய்த் துருவலைச் சேர்த்து வதக்குங்கள். பிறகுநெல்லிக்காய்மஞ்சள் தூள்சிறிதளவு உப்பு ஆகியவற்றைச் சேர்த்து வதக்கி நைஸாக அரைத்தெடுங்கள்.
மீதமுள்ள எண்ணெயில் கடுகுஉளுந்துபெருங்காயம்கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றை தாளியுங்கள்.
சாதத்தில்நெல்லிக்காய் விழுதுகடுகு தாளிதம் ஆகியவற்றைச் சேர்த்துக் கிளறுங்கள்.

கொண்டைக்கடலை சாதம்

தேவை: பச்சரிசி கப்சிறிய கருப்பு கொண்டைக் கடலை அரை கப்தேங்காய்ப் பால் கப்பெரிய வெங்காயம் 2, தக்காளி 3, இஞ்சி பூண்டு விழுது டேபிள் ஸ்பூன்மிளகாய்த் தூள் டீஸ்பூன்தனியாத் தூள்கரம் மசாலா தலா டீஸ்பூன்எண்ணெய்நெய் தலா டேபிள் ஸ்பூன்பிரிஞ்சி இலை 2, உப்பு தேவைக்கு.
செய்முறை: கடலையை முதல் நாளே ஊற வைத்து மறுநாள் வேகவைத்து எடுத்து வையுங்கள்.
வெங்காயம்தக்காளியை மெல்லியதாக நறுக்குங்கள்.
குக்கரில் எண்ணெய் மற்றும் நெய்யை காயவைத்துபிரிஞ்சி இலையை தாளியுங்கள். பிறகு வெங்காயம்தக்காளியை வதக்கிஇஞ்சி பூண்டு விழுதுமிளகாய்த் தூள்தனியாத் தூள்கரம் மசாலாத்தூள் ஆகியவற்றைச் சேர்த்து பச்சை வாடை போக வதக்குங்கள். பிறகு தேங்காய்ப் பால்இரண்டு கப் தண்ணீர்தேவையான உப்புவேக வைத்த கடலைஅரிசி ஆகியவற்றைச் சேர்த்து மூடி வையுங்கள். ஒரு விசில் வந்ததும் தீயை மிதமாக்கிமேலும் இரண்டு நிமிடங்கள் வைத்திருந்து இறக்குங்கள்.

ஸ்பெஷல் தக்காளி சாதம்

தேவை: உதிராக வடித்த சாதம் கப்பெரிய வெங்காயம் 2, தக்காளி 6, பச்சை மிளகாய் 3, மஞ்சள் தூள் ஒரு சிட்டிகைகறிவேப்பிலைமல்லித்தழை தலா சிறிதளவுகடுகுஉளுந்து தலா அரை டீஸ்பூன்நெய் டேபிள் ஸ்பூன்எண்ணெய் டேபிள் ஸ்பூன்உப்பு தேவைக்கு.
பொடிக்க (முதல் வகை): பட்டைலவங்கம்ஏலக்காய் தலா 2, கசகசா டீஸ்பூன்முந்திரி 6, எண்ணெய் டீஸ்பூன்.
மற்றொரு வகை பொடிக்கு: தனியாதுவரம் பருப்பு தலா டீஸ்பூன்மிளகாய் வற்றல் 4, கொப்பரை தேங்காய்த் துருவல் டேபிள் ஸ்பூன்எண்ணெய் டீஸ்பூன்.
செய்முறை: பொடிக்கக் கூறப்பட்டுள்ளவற்றை (இரண்டு வகையையும் தனித்தனியாக) வறுத்து பொடித்து வையுங்கள். வெங்காயம்தக்காளியை பொடியாக நறுக்குங்கள். மிளகாயை இரண்டாக கீறி வையுங்கள்.
வாணலியில் எண்ணெய்நெய்யைக் காய வைத்து கடுகுஉளுந்தை தாளியுங்கள். பிறகு வெங்காயம்மிளகாய்தக்காளி ஆகியவற்றை உப்புமஞ்சள் தூள் சேர்த்து வதக்கி இறக்குங்கள். சாதத்தில்பொடி வகையை தூவிதக்காளி கலவை மற்றும் கறிவேப்பிலைமல்லித்தழை சேர்த்துக் கிளறுங்கள்.

காய்கறி சாதம்

தேவை: பச்சரிசி கப்காய்கறி கலவை (கேரட் பீன்ஸ்பட்டாணி) கப்பட்டைலவங்கம்ஏலக்காய் தலா 2, பெரிய வெங்காயம் 3, தக்காளி 3, இஞ்சி பூண்டு விழுது டேபிள் ஸ்பூன்தயிர் அரை கப்புதினாமல்லி தலா அரை கட்டுபச்சை மிளகாய் 3, மிளகாய் தூள் டீஸ்பூன்உப்பு தேவைக்குநெய் டேபிள் ஸ்பூன்எண்ணெய் டேபிள் ஸ்பூன்.
செய்முறை: குக்கரில் எண்ணெய்நெய்யைச் சூடாக்கி பட்டைலவங்கம்ஏலக்காய்வெங்காயம் சேர்த்து வெங்காயம் நிறம் மாறும் வரை வதக்குங்கள். பின்னர் காய்களைச் சேர்த்து வதக்கிஇஞ்சி பூண்டு விழுதுதயிர்மிளகாய்மிளகாய் தூள்உப்புமஞ்சள் தூள் சேர்த்து பச்சை வாடை போகும் வரை வதக்கி ஆறு கப் தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க வையுங்கள். பிறகு அரிசியைச் சேர்த்து கிளறி மூடி வையுங்கள்.
ஒரு விசில் வந்ததும் தீயை மிதமாக்கி பத்து நிமிடங்கள் வைத்து இறக்குங்கள்.

உளுந்து பொடி சாதம்

தேவை: உதிராக வடித்த சாதம் கப்எலுமிச்சை சாறு டேபிள் ஸ்பூன்கடுகு டீஸ்பூன்கறிவேப்பிலை சிறிதளவுநெய் டேபிள் ஸ்பூன்உப்பு தேவைக்கு.
பொடிக்க: முழு உளுந்து டேபிள் ஸ்பூன்துவரம் பருப்பு டேபிள் ஸ்பூன்கொப்பரைத் தேங்காய்த் துருவல் டேபிள் ஸ்பூன்மிளகாய் வற்றல் 8, பெருங்காயத் தூள் அரை டீஸ்பூன்எண்ணெய் டீஸ்பூன்.
செய்முறை: பொடிக்கக் கூறப்பட்டுள்ளவற்றைமிதமான தீயில் சிவக்க வறுத்துப் பொடியுங்கள். நெய்யில் கடுகுகறிவேப்பிலையை தாளித்துப் பொடியோடு சேர்த்துக் கலக்குங்கள்.
சாதத்தில்பொடித்து வைத்துள்ள பொடிஉப்புஎலுமிச்சை சாறு சேர்த்துக் கிளறுங்கள்.

வெந்தயக்கீரை சாதம்

தேவை: பச்சரிசி கப்வெந்தயக்கீரை கட்டுதக்காளி 3, வெங்காயம் 2, இஞ்சி துண்டுபூண்டு 10 பல்பச்சை மிளகாய் 4, மிளகாய்த் தூள்மஞ்சள் தூள் தலா அரை டீஸ்பூன்சீரகத்தூள்தனியாத்தூள்கரம் மசாலா தலா டீஸ்பூன்தேங்காய்ப் பால் ஒரு கப்எண்ணெய் டேபிள் ஸ்பூன்உப்பு தேவைக்கு.
செய்முறை: கீரையைச் சுத்தம் செய்யுங்கள். வெங்காயம்தக்காளி ஆகியவற்றை பொடியாக நறுக்குங்கள். இஞ்சிபூண்டுமிளகாய் ஆகியவற்றை நசுக்குங்கள். எண்ணெயில் பூண்டுஇஞ்சிபச்சை மிளகாயை வதக்குங்கள். பிறகு வெங்காயம்கீரைதக்காளி ஆகியவற்றை ஒன்றன்பின் ஒன்றாகச் சேர்த்து வதக்குங்கள். பிறகு மீதமுள்ள மசாலாத்தூள்கள் அனைத்தையும் சேர்த்து வதக்குங்கள்.
பச்சை வாடை போனதும்இந்தக் கலவையோடு தேங்காய்ப் பால்நான்கு கப் தண்ணீர்தேவையான உப்புஅரிசி ஆகியவற்றைச் சேர்த்து வேக வையுங்கள்.
ஒரு விசில் வந்ததும் தீயை மிதமாக்கிஇரண்டு நிமிடங்கள் வைத்து இறக்குங்கள்.

ஸ்பெஷல் தயிர் சாதம்

தேவை: பச்சரிசி கப்பால் அரை கப்புளிக்காத புதிய தயிர் இரண்டரை கப்இஞ்சி பச்சை மிளகாய் சேர்த்தரைத்த விழுது டீஸ்பூன்வெண்ணெய் டேபிள் ஸ்பூன்பெருங்காயம் அரை டீஸ்பூன்கறிவேப்பிலைமல்லித் தழை சிறிதுகடுகு டீஸ்பூன்மிளகாய் வற்றல் 3, பொடியாக நறுக்கிய முந்திரி டேபிள் ஸ்பூன்திராட்சை 15, எண்ணெய் டேபிள் ஸ்பூன்உப்பு தேவைக்கு.
செய்முறை: சாதத்தை குழைவாக வேக வையுங்கள். சாதம் சூடாக இருக்கும்போதே அதனுடன் உப்புவெண்ணெய்பெருங்காயம்இஞ்சிபச்சை மிளகாய் விழுதுபால் மற்றும் கறிவேப்பிலைமல்லித்தழை ஆகியவற்றைச் சேர்த்துக் கலக்குங்கள்.
எண்ணெயில் கடுகுமிளகாய்முந்திரிதிராட்சை (திராட்சை சிவக்கக் கூடாது) ஆகியவற்றை தாளியுங்கள்.
சாதத்தில் தாளிதக் கலவைதயிரைக் கலக்குங்கள்.

கத்தரி மொச்சை சாதம்

தேவை: உதிராக வடித்த சாதம் கப்கத்தரிக்காய் 6, காய்ந்த மொச்சை கால் கப்பெரிய வெங்காயம் 2, தக்காளி 3, மஞ்சள் தூள் கால் டீஸ்பூன்உப்பு தேவைக்குபிரிஞ்சி இலை 2, எண்ணெய் டேபிள் ஸ்பூன்.
அரைக்க: தேங்காய் டேபிள் ஸ்பூன்மிளகாய்த் தூள் டீஸ்பூன்தனியாத் தூள் அரை டீஸ்பூன்இஞ்சி துண்டுபூண்டு பல்சோம்பு அரை டீஸ்பூன்.
செய்முறை: மொச்சைக் கொட்டையை முதல் நாளிரவே ஊற வைத்துமறுநாள் சிறிதளவு உப்பு சேர்த்து வேக வையுங்கள். கத்தரிக்காய்வெங்காயம்தக்காளி ஆகியவற்றை மெல்லியதாக நறுக்குங்கள். அரைக்கக் கூறப்பட்டுள்ளவற்றை சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து நைஸாக அரைத்தெடுங்கள்.
எண்ணெயில்பிரிஞ்சி இலையைத் தாளித்து வெங்காயம்கத்தரிக்காயை மஞ்சள் தூள் சேர்த்து வதக்குங்கள். காய் முக்கால் பதம் வெந்ததும்தக்காளிஅரைத்த விழுதுமொச்சைக் கொட்டைதேவையான உப்பு சேர்த்து சுருளக் கிளறி இறக்குங்கள்.
சாதத்துடன் இந்த விழுதைச் சேர்த்துக் கலக்குங்கள்.

கொத்துமல்லி சாதம்

தேவை: உதிராக வடித்த சாதம் கப்கடுகுஉளுந்து தலா அரை டீஸ்பூன்கறிவேப்பிலை சிறிதளவுநெய் டீஸ்பூன்உப்பு தேவைக்கு.
அரைக்க: மல்லித் தழை கட்டுமிளகாய் வற்றல் 10, உளுந்து டேபிள் ஸ்பூன்பெருங்காயம் சிறு துண்டுபுளி சிறு எலுமிச்சை அளவுஎண்ணெய் டேபிள் ஸ்பூன்உப்பு தேவைக்கு.
செய்முறை: மல்லித் தழையை சுத்தம் செய்யுங்கள். எண்ணெயில் பெருங்காயம்மிளகாய் வற்றலை வறுத்தெடுங்கள். பிறகு உளுந்தை வறுத்து எடுத்து தனியே வையுங்கள். பிறகு மல்லித் தழையை வதக்குங்கள்.
இவை அனைத்தையும் ஒன்றாகச் சேர்த்துஅதனுடன் உப்புபுளி சேர்த்து நைஸாக அரைத்தெடுங்கள்.
நெய்யில் கடுகுஉளுந்துகறிவேப்பிலை ஆகியவற்றைத் தாளியுங்கள்.
சாதத்தில்அரைத்த விழுதுதாளிதக் கலவைஉப்பு அனைத்தையும் ஒன்றாகச் சேர்த்துக் கிளறுங்கள்.

காய்கறி எலுமிச்சம் சாதம்

தேவை: பச்சரிசி கப்எலுமிச்சம் பழம் 2, கேரட் 1, பீன்ஸ் 10, காலிஃப்ளவர் துண்டுபட்டாணி அரை கப்இஞ்சி துண்டுபச்சை மிளகாய் 3, மஞ்சள் தூள் டீஸ்பூன்பெருங்காயத் தூள் டீஸ்பூன்கறிவேப்பிலை சிறிதளவுகடுகு அரை டீஸ்பூன்உளுந்து டீஸ்பூன்கடலைப் பருப்பு டீஸ்பூன்முந்திரி 10, எண்ணெய் டேபிள் ஸ்பூன்உப்பு தேவைக்கு.
செய்முறை: அரிசியை சிறிதளவு உப்பு சேர்த்து உதிராக வேக வையுங்கள். காய்கள்இஞ்சிபச்சை மிளகாய் ஆகியவற்றை பொடியாக நறுக்குங்கள்.
எண்ணெயில் கடுகுஉளுந்துகடலைப் பருப்புமுந்திரி ஆகியவற்றைத் தாளித்து காய்கறிகள்இஞ்சிமிளகாய்பெருங்காயத் தூள்கறிவேப்பிலைசிறிதளவு உப்பு ஆகியவற்றைச் சேர்த்து வதக்குங்கள். காய்கறிகள் வெந்ததும்எலுமிச்சம் பழச் சாறு சேர்த்து இறக்குங்கள்.
இந்தக் கலவையை சாதத்தில் கொட்டிஉப்பு சேர்த்துக் கிளறுங்கள்.

கூட்டாஞ்சோறு

தேவை: புழுங்கல் அரிசி கப்துவரம் பருப்பு அரை கப்கேரட்கத்தரிக்காய்முருங்கைக்காய்உருளைக்கிழங்கு ஆகியவை தலா 1, வாழைக்காய் பாதியளவுமுருங்கைகீரைஅரைக் கீரைமுளைக் கீரை தலா கைப்பிடிசின்ன வெங்காயம்மிளகாய் வற்றல் தலா 8, பூண்டு பல்கடுகுஉளுந்துசீரகம் தலா டீஸ்பூன்மஞ்சள் தூள் சிறிதளவுதேங்காய்த் துருவல் டீஸ்பூன்எண்ணெய் டேபிள் ஸ்பூன்புளி சிறிய எலுமிச்சை அளவுவடகம் துண்டுஉப்பு தேவைக்கு.
செய்முறை: காய்களை சிறு துண்டுகளாக நறுக்குங்கள். வெங்காயம்பூண்டுதேங்காய்த் துருவல்மிளகாய்சீரகம் ஆகியவற்றை சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து நைஸாக அரைத்தெடுங்கள். புளியை சிறிதளவு நீரில் கெட்டியாகக் கரைத்து வையுங்கள்.
அரிசிபருப்புடன் காய்கள்கீரை வகைகள்மஞ்சள் தூள்உப்புஅரைத்த விழுதுபுளி கரைசல்நான்கு கப் தண்ணீர் ஆகியவற்றைச் சேர்த்து குக்கரில் போட்டு மூடி வையுங்கள். விசில் வந்ததும்மிதமான தீயில் ஐந்து நிமிடங்கள் வைத்து இறக்குங்கள்.
எண்ணெயில் கடுகுஉளுந்தை தாளித்துவடகத்தைப் பொரித்தெடுங்கள்.
இந்த வடகக் கலவையைச் சாதத்தோடு சேர்த்துக் கிளறுங்கள்.

காளான் சாதம்

தேவை: உதிராக வடித்த சாதம் கப்காளான் 10, பெரிய வெங்காயம் 1, இஞ்சி துண்டுபூண்டு பல்வெங்காயத் தாள் 2, பச்சை கலர் சில்லி சாஸ் டேபிள் ஸ்பூன்மிளகுத்தூள் டீஸ்பூன்சீன உப்பு அரை டீஸ்பூன்சோயா சாஸ் டீஸ்பூன்எண்ணெய் டேபிள் ஸ்பூன்உப்பு தேவைக்கு.
செய்முறை: வெங்காயம்இஞ்சிபூண்டுகாளான் ஆகியவற்றை நீளவாக்கில் மெல்லியதாகவும்வெங்காயத்தாளை பொடியாகவும் நறுக்குங்கள்.
எண்ணெயில் வெங்காயம்இஞ்சிபூண்டு ஆகியவற்றை வதக்குங்கள். வெங்காயம் நிறம் மாறியதும் காளானைச் சேர்த்து மேலும் ஐந்து நிமிடங்கள் வதக்கிபிறகு சில்லி சாஸ்சோயா சாஸ்மிளகுத்தூள்சீன உப்புஉப்பு ஆகியவற்றைச் சேர்த்துக் மிதமான தீயில் இரண்டு நிமிடங்கள் கிளறுங்கள்.
இந்தக் கலவையில் சாதம்வெங்காயத்தாள் ஆகியவற்றைச் சேர்த்துக் கிளறுங்கள்.

No comments:

Post a Comment